หินคลุก (Crushed Stone)

หินหลุก-13.png

งานก่อสร้างในส่วนของการวางรากฐานโดยเฉพาะงานก่อสร้างบ้าน สิ่งแรกที่ผู้รับเหมาหรือคนที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่จำเป็นต้องทำเป็นสิ่งแรกนั้นก็คือการถมที่นั่นเอง ทำให้ต้องมีการศึกษาคุณภาพของวัตถุดิบหลักสำคัญที่ใช้ในการถมที่ใครหลายคนเลือกใช้ก็คือ “หินคลุก” ที่มีคุณภาพมากกว่าดินลูกรังซึ่งเป็นหินถมที่ ที่มาจากแหล่งขายหินสำหรับการก่อสร้างโดยเฉพาะ ดังนั้นมาดูกันว่าแต่เพราะอะไรที่ทำให้หินคลุกเหมาะสมต่องานถมที่มากที่สุด
 
หินคลุก คือ?
หินคลุก (Crushed Stone) มีส่วนประกอบของแร่ประเภทหินปูนและแร่ธาตุในเม็ดหิน ซึ่งเป็นหินที่ผ่านกระบวนการคัดคุณภาพหินที่ใช้ในงานก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่ก่อนกระบวนการโม่หิน ให้มีขนาดหินที่เล็กลงและผสมกันเป็นหินคลุก ซึ่งมีขนาดเม็ดหินใหญ่บ้าง เล็กบ้าง ผสมปะปนกับเศษหินต่างๆ โดยที่มีลักษณะหินเป็นหินก้อนกลม ก้อนเรียว และก้อนเหลี่ยมผสมกันไป เพื่อให้มีความแข็งแรงและความแน่นในตัวเม็ดหินเอง
 
คุณสมบัติของหินคลุก ที่ดี
· หินคลุกที่ดีต้องมีลักษณะหินที่แข็งแรง มีความแข็งแกร่งในตัวหินเอง เพื่อใช้รากฐานที่สำคัญในการถมที่ดิน
· หินคลุกที่ดีต้องมีลักษณะความแน่น และมีเนื้อหินที่เนียนเป็นเนื้อเดียวกันพอสมควร เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักที่การถมที่ได้
· หินคลุกที่ดีต้องไม่จำเป็นที่จะต้องผ่านกระบวนการบดอัดซึ่งแตกต่างจากการใช้หินลูกรัง ทำให้สามารถนำไปใช้ได้ทันที
 
หินคลุก ใช้ในงานก่อสร้างแบบใด
หินคลุก เป็นหินที่ไม่เฉอะแฉะ เมื่อมีการบดอัดหินคลุก จะทำให้มีคุณสมบัติที่ทำให้พื้นผิวเกิดความแน่นและ แข็งแรงมากกว่าดินลูกรัง เป็นหินที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง หิน 3/4 หิน 2 และเศษหินต่างๆ  
คุณสมบัติของหินคลุกมีการใช้งานเพื่อจุดประสงค์ในการบดอัด เทพื้นบริเวณที่เป็นหลุมเป็นบ่อ งานปรับพื้นถนน  โดยประสิทธิภาพของหินคลุก จะช่วยทำให้การบดอัดพื้นมีคุณภาพที่แน่นและแข็งแรง เพราะหินคลุกจะมีส่วนผสมของฝุ่นที่จะช่วยเรื่องในการบดอัด โดยมีประสิทธิภาพเหนือกว่าวัตถุดิบอื่นๆ ฝุ่นที่ผสมกับตัวเม็ดหินจะเกาะตัวดียิ่งขึ้นเมื่อเราทำการบดอัด ทำให้หินคลุกเหมาะสำหรับงานประเภทถม โดยเฉพาะที่ดินแปลงใหญ่
 
แหล่งการสั่งซื้อหินคลุก
คุณภาพของหินคลุกนั้นเหมาะอย่างมากในการถมที่ดินมากกว่าดินลูกรังทั่วไป ไม่ว่าจะในเรื่องของคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถช่วยในการประหยัดต้นทุนที่ใช้ในการก่อสร้างให้เหมาะสมที่สุดอีกด้วย หินคลุกจึงเป็นหินที่เหมาะสมอย่างยิ่งในงานถมที่ของท่าน ซึ่งทางเราได้คัดสรรหินคลุกคุณภาพดีที่ได้รับมาตรฐานจัดจำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 130 บาท / ตัน (ในพื้นที่ภาถตะวันออก) และ 120 บาท / ตัน (ในพืนที่ จ.นครราชสีมา) พร้อมด้วยบริการรถเทรลเลอร์ดั้ม น้ำหนักบรรทุก 28-30 ตัน/พ่วง พร้อมให้บริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการถมที่โดยเฉพาะ สำหรับให้บริการทุกท่านเพื่อให้งานก่อสร้างของท่านมีประสิทธิภาพมากที่สุด

หมายเหตุ :
- ราคานี้ยังนี้ยังไม่รวมค่า VAT
- ราคานี้ยังนี้ยังไม่รวมค่าเดินทางขนส่ง
- ราคานี้อาจเปลี่ยนแปลง +/- ตามแต่ละพื้นที่

ติดต่อฝ่ายขาย:

082-962-6944 (คุณพีรพล)

Line@: @jiralogistics

หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ทันที่เพียงคลิ๊กทางด้านล่างนี้เลย !

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถาม

ผ่านทางไลน์@ คลิ๊กที่นี่ !!

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถาม

ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ คลิ๊กที่นี่ !!

Webp.net-gifmaker.gif
call button.gif
line_oa_chat_210219_100306.jpg
line_oa_chat_210219_100242.jpg
line_oa_chat_210219_100316.jpg